Giỏ hàng đang rỗng!

Ốc sư tử

Giá từ: 250.000đ đến 350.000đ
250.000đ
Mã hàng : sutu1015
Chọn Size (giá/1kg):

Ốc sư tử hay còn gọi là ốc gai trắng, một trong những đặc sản của vùng vịnh Hạ Long. Sở dĩ loài ốc này có tên như vậy bởi những chiếc gai nhọn trên mình ốc cũng khá giống với chiếc bờm sư tử, riêng phần miệng ốc với phần ngài thì y như chiếc miệng của những chú sư tử đang gầm.

ỐC SƯ TỬ

Ốc sư tử có những chiếc gai nhọn trên vỏ ốc trông khá giống với chiếc bờm sư tử. Thịt Ốc sư tử rất giòn mà không bị dai, thơm, ngọt và đặc biệt là cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu. Giống như các loài ốc biển khác, ốc sư tử có thể được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau như xào, hấp hoặc nướng muối ớt.... Vị cay của ớt, chua, mặn của nước chấm hòa cùng hương vị ngọt và giòn của ốc làm cho thực khách ăn rất sướng miệng và khó có thể quên được.

Ốc Sư Tử có “ngoại hình” gai góc, nhưng thịt ốc không cứng chút nào, ngược lại rất mềm và thơm. Những chú ốc sống dưới đáy biển, ăn phù du nên cung cấp rất nhiều dinh dưỡng cho người thưởng thức. Ốc Sư Tử được chế biến theo nhiều phương thức khác nhau như xào, hấp nhưng phải đến khi được nướng lên với muối ớt, vị của nó mới đạt ngưỡng tuyệt hảo.

Ốc Sư Tử được ngâm với nước muối pha loãng khoảng 20 – 30 phút thì rửa lại với nước sạch. Vỏ ốc sần sùi nên việc làm sạch vỏ được đầu bếp thực hiện rất chu đáo, cẩn thận. Ốc luộc sơ qua nước sôi, sau đó sẽ lấy phần thịt ra khỏi vỏ, thái vừa miếng rồi tẩm ướp với muối ớt, để một lúc cho ngấm vị. Khoảng 5 phút thì cho thịt ốc trở lại với vỏ và đặt lên bếp nướng. Miếng ốc săn lại cùng muối ớt, nướng đến khi dậy mùi thơm là dùng được. Khêu từng miếng ốc nghi ngút khói bỏ vào miệng, thực khách sẽ như lạc vào chuyến du hành cùng với đủ các cung bậc hương vị. Đầu tiên là vị cay của ớt, tiếp sau là vị mặn của muối lẫn trong nước ốc trào ra miệng. Hương vị biển cả lúc này đã nằm gọn trong miệng của bạn rồi đấy.

  • CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

  • GIÁ RẺ CÂN ĐỦ

  • GIAO NHẬN TẠI NHÀ

  • ĐÓNG GÓI CẨN THẬN