Giỏ hàng đang rỗng!

Tôm tít (bề bề)

Giá từ: 390.000đ đến 450.000đ
390.000đ
Mã hàng : bebe1315
Chọn Size (giá/1kg):

Khi chọn bề bề hãy cầm con bề bề và lật ngửa bụng của chúng lên, nếu nhìn thấy một vệt màu hồng đỏ ở đuôi thì các bạn phải chọn ngay nhé, bởi những con bề bề đó có trứng, nếu dùng để chế biến các món luộc, rang, … sẽ rất thơm và bùi béo

BỀ BỀ TÔM TÍT TƯƠI SỐNG

Bề bề, tôm tích, tôm tít, tôm thuyền hay tôm búa là các tên gọi khác nhau của cùng một loài tôm biển có hình dạng bề ngoài gần giống với con bọ ngựa (con dế). Bề bề sinh sống rộng rãi tại những vùng biển ôn đới và nhiệt đới trên toàn cầu. Bề bề lớn nhất có thể dài đến 30 cm, màu sắc bên ngoài của chúng có thể thay đổi tùy từng vùng biển, từ xanh lục cho đến hồng và vàng nhạt. Thịt bề bề có độ thơm ngon và giàu dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe con người.

tom tit 3Tôm tít bề bề tươi sống

Tôm tít (bề bề) có mặt với số lượng phong phú ở vùng duyên hải Việt Nam. Trong ẩm thực Việt Nam, tôm tít có thể được hấp cùng với sả, hấp cách thủy pha với bia, bề bề luộc, bề bề nướng hay phơi khô và thường được dùng với muối tiêu, nước mắm me hay thì là. Sau khi nấu, thịt tôm tít ăn có vị như tôm hùm hơn là tôm bình thường. Giống như tôm hùm, vỏ tôm tít rất cứng và cần dùng nhiều lực để bẻ gãy. Thông thường chúng được rán ngập trong chảo với tỏi và tiêu cay.

Cách chọn bề bề tươi

Đây là một số mẹo nhỏ để các bạn có thể chọn được những con bề bề tươi  khi mua hàng hay đi ăn nhà hàng. Chọn những con còn sống: để chọn bề bề ngon, đầu tiên các bạn chỉ cần chọn những con bề bề sống, nhìn khỏe mạnh, di chuyển nhanh nhạy và cầm chắc tay. Chọn bề bề có trứng: Khi chọn bề bề bạn cầm con bề bề và lật ngửa bụng của chúng lên, nếu nhìn thấy một vệt màu hồng đỏ ở đuôi thì các bạn phải chọn ngay nhé, bởi những con bề bề đó có trứng, nếu dùng để chế biến các món luộc, rang… sẽ rất thơm và bùi béo đấy.

tom tit 4Bề bề làm món gì ngon

Cách bóc vỏ bề bề

  • Bạn dùng kéo cắt bỏ phần đầu của bề bề
  • Lật ngửa phần bụng của bề bề lên trên
  • Bạn dùng một tay cầm con bề bề hơi nghiêng một chút, tay còn lại cầm kéo cắt dọc 2 bên cạnh sườn
  • Một tay giữ thân con bề bề, một tay bóc lớp vỏ cứng bề bề từ dưới đuôi lên.
  • Dùng tay lột phần thịt của con bề bề ra khỏi phần vỏ bụng, bạn sẽ thấy lộ ra phần thịt bề bề.
  • CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

  • GIÁ RẺ CÂN ĐỦ

  • GIAO NHẬN TẠI NHÀ

  • ĐÓNG GÓI CẨN THẬN