Giỏ hàng đang rỗng!

Cua thịt Cà Mau

Giá từ: 450.000đ đến 550.000đ
450.000đ
Mã hàng : cuathit34
Chọn Size (giá/1kg):

Cua thịt Cà Mau có thành phần dinh dưỡng cao cực kỳ phong phú. Cua chuẩn đất mũi Cà Mau thường có màu vỏ cua là màu sẫm, vỏ rất cứng và chắc chắn, chỉ cần bóp mạnh vào bụng nếu đúng chuẩn thì sẽ rất cứng, nếu mềm thì có thể là cua từ nơi khác.

CUA THỊT CÀ MAU

Cua biển (Cua bể) là loài cua có kích thước lớn hơn cua đồng. Cua biển có thân hình dẹp theo hướng lưng bụng được bao bọc bởi một lớp vỏ kitin dầy và có màu xanh lục hay vàng sẫm. Cua biển phổ biến với 2 loại là cua thịt và cua gạch. Trong đó, cua gạch có nhiều gạch nên rất thơm ngon béo ngậy; cua thịt cho thịt chắc ngọt mùi vị thơm ngon tự nhiên.

cua thit 1Cua thịt Cà mau

Cua biển sinh sống ở nơi có dòng nước chảy nhẹ. Chúng có tập tính trú ẩn vào ban ngày và kiếm ăn vào ban đêm. Cua biển ăn rất nhiều nhưng cũng có khả năng nhịn đói 10 – 15 ngày. Ở miền Bắc nước ta cua biển sinh sản vào các tháng 2, 3, 7, 8.

cua thit 5Cua thịt chắc ngọt thơm vị biển

Cua gạch là loại cua có yếm to, phần yếm cua gạch chiếm gần hết diện tích mình cua. Hình dạng của yếm có xu hướng bè ra, hơi giống hình thang. Yếm cua gạch trông đậm màu. Cua gạch là con cái nên không có nhiều thịt như cua thịt nhưng bù lại, phần gạch của nó chiếm 2/3 yếm, ăn rất ngon và có nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

GIÁ CUA THỊT CÀ MAU TƯƠI SỐNG

Cua thịt cà mau giá thường biến động theo thị trường, dưới đây là giá cua thịt bán tại Hà Nội

  • Giá cua thịt Cà mau size 2-3 con/kg (300gr-500gr) giá bán khoảng 470k/1kg
  • Giá cua thịt Cà mau size 4-5 con/kg (180gr-250gr) giá bán khoảng 390k/1kg

Cách chọn cua biển Cà Mau chuẩn ngon nhiều thịt

Nên chọn những con cua biển còn sống khỏe có đầy đủ chân càng Lật ngửa mình cua rồi dùng tay cái bấm nhẹ vào mai và yếm nếu thấy cứng tay là cua nhiều thịt chắc ngọt. Cua biển có yếm còn đang bám rất chắc vào thân thì là cua khỏe cho thịt cua ngon nhất. Cua chuẩn đất Cà Mau thường có màu vỏ cua là màu sẫm, vỏ rất cứng và chắc chắn, chỉ cần bóp mạnh vào bụng nếu đúng chuẩn thì sẽ rất cứng, nếu mềm thì có thể là cua từ nơi khác.

cua thit 8Cách chọn cua thịt ngon nhất

Thành phần dinh dưỡng trong cua thịt Cà Mau

Cua thịt Cà Mau có thành phần dinh dưỡng cao cực kỳ phong phú như: canxi, photpho, sắt và những vitamin A, B1, B2, C, calcium, magnesium và axít béo omega 3, đặc biệt cua biển có hàm lượng protein đắt hơn nhiều so với thịt heo hay cá rất tốt cho tim, mạch cần phải những chị em thường chọn cua làm nguyên liệu chế biến cho một số món ăn đầy dinh dưỡng cho gia đình.

Đất mũi Cà Mau Việt Nam với ba mặt tiếp giáp biển cùng với hệ sinh thái rừng ngập mặn bao phủ cần phải nguồn hải sản tại đây cũng cực kỳ đa dạng và phong phú. Đây cũng là môi trường rất phù hợp cho sự phát triển của các loài cua thịt. Chính vì vậy, thịt cua biển rất thơm ngon, săn chắc không nơi nào có được.

  • CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

  • GIÁ RẺ CÂN ĐỦ

  • GIAO NHẬN TẠI NHÀ

  • ĐÓNG GÓI CẨN THẬN